WordPress là gì?

by

Xóa term: hướng dẫn cài wordpress hướng dẫn cài wordpress

WordPress là gì?

WordPress là một công cụ tạo trang web mã nguồn mở trực tuyến được viết bằng ngôn ngữ PHP. Không nói quá rằng, nó có lẽ là hệ thống quản lý nội dung trang web và blog (hoặc CMS) dễ dàng và mạnh mẽ nhất hiện nay. WordPress đang rất được ưa dùng bởi sự tiện lợi, dễ dàng cài đặt và khả năng mở rộng chức năng rất lớn của nó.

Vì sao WordPress trở nên rất phổ biến?

WordPress là một công cụ mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, được viết bằng ngôn ngữ khá thông dụng hiện nay là PHP. Chính vì nó là mã nguồn mở, nên người sử dụng hoàn toàn có thể tuỳ biến các chức năng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau cho Website của mình. Cũng nhờ đó mà rất nhiều nhà phát triển đã tuỳ biến và viết ra rất nhiều giao diện (theme) cũng như chức năng (plugin) để phục vụ nhu cầu của người dùng. Nhờ những đối tác phát triển riêng mà WordPress đã được rất nhiều người sử dụng để làm Website và rất phổ biến hiện nay.

WordPress làm được những gì?

WordPress là một nền tảng trang web tuyệt vời cho nhiều loại trang web. Từ viết blog đến thương mại điện tử đến các trang web kinh doanh và danh mục đầu tư, WordPress là một CMS đa năng.

Một số tính năng mà bạn có thể dùng WordPress cho website của mình:

  • Blog
  • E-commerce
  • Business
  • News
  • Photography
  • Music
  • Membership

Làm Website bằng WordPress có tốn kém không?

WordPress là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, đi cùng với đó là hàng trăm giao diện được chia sẻ miễn phí. Cho nên bạn hoàn toàn có thể làm một Website bằng WordPress với chi phí chỉ 0 đồng (không tính tên miền, hosting). Tuy nhiên, để Website của mình chuyên nghiệp hơn, hoặc Website của bạn cần những tính năng đặc biệt thì bạn phải trả phí để mua giao diện hoặc plugin tích hợp vào Website của mình.

Tôi có thể tự làm Website bằng WordPress không?

Hoàn toàn có thể kể cả bạn không biết gì về code. WordPress khá là dễ dùng, nó đơn giản chỉ là cài đặt và thiết lập một vài thao tác là đã có một Website để dùng rồi. Bạn có thể xem hướng dẫn từng bước làm một trang WordPress tại blog này. Tuy nhiên nếu muốn có một Website chuyên nghiệp, ưu việt và có những tính năng riêng thì bạn nên thuê một công ty thiết kế Website làm. Vì để có một Website WordPress chuyên nghiệp thì cần có nhiều kinh nghiệm, thậm chí là phải tuỳ biến code nữa.

div>

You may also like

Bình chọn

avatar