Tạo trang và bài viết trong WordPress

by

Trang và bài viết trong wordpress đều là để hiển thị nội dung. Tuy nhiên có đôi chút khác biệt về cách dùng. Trang thường được dùng để tạo những nội dung cố định cho Website như trang chủ, giới thiệu, liên hệ, hướng dẫn. Sau khi thực hiện một số cài đặt WordPress cơ bản thì ta tiến hành tạo trang và bài viết cho Website nhé.

Tạo trang WordPress

Để tạo trang, chúng ta vào menu Trang > Thêm Trang mới. Thêm tiêu đề và nội dung cho trang. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho trang. Sau đó nhấn Công bố để xuất bản trang.

Tạo bài viết

Đầu tiên trước khi tạo bài viết, ta phải tạo chuyên mục cho các bài viết trước.
Sau đó vào viết bài mới, bên tap tài liệu bên phải, bạn có thể chọn hiển thị công khai hoặc bí mật (cần mật khẩu để xem). Chọn ngày đăng trong quá khứ, đăng ngay hoặc đăng trong tương lại. Xuống dưới chọn chuyên mục cho bài viết.
Cũng trong tap Tài liệu, kéo xuống dưới nữa bạn điền thẻ cho bài viết, là các từ khoá chính liên quan tới bài viết. Chọn ảnh đại diện cho bài viết.
Khi viết nội dung, bên trên block nội dung có các nút căn lề, in đậm, nghiêng, chèn link. Bên phải bạn có thể thiết lập màu chữ và màu nền để nhìn bắt mắt hơn.
Ngoài chữ, bạn cũng có thể thêm các nội dung khác như hình ảnh, danh sách, đoạn trích dẫn, tài liệu,… Để làm điều này bạn nhấn nút + trên cùng, hãy tự thêm lần lượt các dữ liệu để tìm hiểu nhé.

Sau khi hoàn thành bài viết bạn nhấn nút Công bố trên cùng để đăng. Ở bài sau mình sẽ hướng dẫn bạn Cài giao diện WordPress.

Ví dụ đây là đoạn trích dẫn.
div>

You may also like

Bình chọn

avatar