Tạo form liên hệ với WPforms

by

WPForms là gì?

Bất kỳ Website nào cũng cần phải có một trang liên hệ, để độc giả hoặc khách hàng dễ dàng tiếp cận chủ Website. Một trang liên hệ thường phải thu thập được tên, số điện thoại, email của người liên hệ, và nội dung cần trao đổi.

Nếu rành code, bạn có thể tự code một trang liên hệ vào file function hoặc tạo một contact_template. Tuy nhiên có nhiều plugin hỗ trợ tạo trang liên hệ đơn giản và đầy đủ chức năng. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu plugin WPforms khá đơn giản và dễ xài.

Đầu tiên bạn hãy tìm và cài đặp WPForms từ trang quản trị plugin.

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công, sẽ có một menu WPForms xuất hiện, bạn nhấn vào đó và Add New.

Đầu tiên điền tên cho form mới. Bạn có thể chọn Template có sẵn như Simple Contact Form để tạo form liên hệ. Hoặc dùng Blank Form, là một form trắng hoàn toàn.

WPForms khá dễ dùng, bạn chỉ việc kéo thả để có một form theo ý mình. Ví dụ mình lần lượt kéo cái Fields Name, Email, Single Line Text làm tiêu đề, Paragraph Textlàm nội dung. Ở bản free WPFors giới hạn khá nhiều tính năng quan trọng, nhưng với trang liên hệ thì không cần dùng quá nhiều.

Nhấp vào Single Text và Paragraph đề thay đổi Label cho nó thành Tiêu đề và Nội dung. Nếu muốn bắt buộc người dùng phải nhập nội dung, bạn tick chọn Required.

Nếu muốn form gọn gàng hơn, bạn có thể Hide Label đi, và điền trực tiếp nhãn vào ô nhập liệu bằng cách điền nó vào mục Placeholder Text.

Sau đó nhấn nút Save trên cùng và dấu X bên cạnh để thoát khỏi trang tạo Form. Lúc này bạn sẽ thấy một form Liên hệ đã được tạo. Chú ý phía bên phải có cột Shortcode, bạn copy Shortcode của nó. (Shortcode là gì?)

Bây giờ vào phần tạo trang mới, tạo một trang có tiêu đề Liên hệ, và dán shortcode đã copy vào phần nội dung. Sau đó Công bố trang này và xem thử thành quả.

Chúng ta đã có một trang Liên hện đơn giản nhưng cũng khá đẹp. Sau khi điền hết thông tin hãy nhấn Submit. Mặc định WPForms sẽ gởi một mail thông báo qua email của quản trị viên trang Web.

Bạn cũng có thể quản lý các liên hệ của khách hàng thông qua menu Entries của WPForms. Tuy nhiên, để dùng được tính năng này bạn phải mua bản Pro. WPForm có giá thấp nhất khoảng $40 / năm..

div>

You may also like

Bình chọn

avatar