Plugin WordPress là gì? Cách cài đặt Plugin.

by

WordPress rất phổ biến nhờ vào sự tiện dụng và khả năng tuỳ biến vô tận của nó. Với nền tảng WordPress bạn có thể code thêm rất nhiều chức năng khác nhau như là ecommerce, form liên hệ, ….

Tuy nhiên nếu bạn không phải là người giỏi code, và những yêu cầu không quá phức tạp thì plugin là một giải pháp.

Plugin Worldpress là gì?

Plugin WordPress là một thành phần chức năng được code hoàn chỉnh, có thể cài đặt vào wordpress và hoạt động song song với Website. Nghĩ đơn giản WordPress như là hệ điều hành Windows còn Plugin là phần mềm Word. Bạn có thể cài và xoá nó bất kỳ lúc nào mà không ảnh hưởng nhiều tới Website.

Tương tự như theme wordpress, có rất nhiều plugin với chức năng khác nhau, miễn phí cũng như mất phí. Bạn có thể tải plugin từ trang
https://wordpress.org/plugins/ về, hoặc mua từ các nhà phát triển. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm kiếm và cài đặt plugin từ trên trang quản trị của WordPress.

Ở trang quản trị WordPress, bạn vào Plugin > Cài mới. Tìm tên của plugin hoặc tìm theo từ khoá chức năng mà bạn muốn cài đặt. Ví dụ mình muốn cài đặt plugin Yoast Seo. Khi tìm kiếm thì plugin sẽ hiện ngay ra. Bạn có thể thấy plugin này được đánh giá 5*, có hơn 1 triệu lượt cài đặt. Nếu bạn tìm ra nhiều plugin có cùng chức năng, hãy dựa vào 2 thông tin này để chọn plugin tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào để xem thông tin giới thiệu, hướng dẫn cài đặt, cũng như hình ảnh screenshot của plugin. Sau đó nhấn vào Cài đặt.

Sau khi cài thành công hãy nhấn nút Kích hoạt để plugin hoạt động nhé.

Có thể quản lý plugin, kích hoạt / ngừng kích hoạt, hoặc xoá nó trong menu Plugin đã cài đặt.

Bạn cũng có thể trực tiếp quản lý plugin tại thư mục wp-content / plugins của source code. Bạn có thể tải plugin về, giải nén và dùng phần mềm FTP chép nó vào đây. Sau đó vào trang quản trị plugin kích hoạt.

div>

You may also like

Bình chọn

avatar