Làm Website bán hàng với plugin Woocommerce

by

Woocommerce là gì?

Bạn đang có nhu cầu làm một Website bán hàng bằng WordPress? Mặc định WordPress không có tích hợp chức năng bán hàng, lúc này Woocommerce là một giải pháp.

Woocommerce là một plugin e-commerce hỗ trợ WordPress tạo trang bán hàng, quản lý hàng hoá, tạo đơn hàng, mua hàng online,… Woocommerce là một plugin khá mạnh mẽ với nhiều chức năng và add-on, được sử dụng rộng rãi.

Plugin Woocommerce có sẵn trong thư viện WordPress. Bạn có thể cài đặt nó từ trang plugin của WordPress. Bạn có thể xem hướng dẫn cài plugin WordPress.

Sau khi bạn cài xong và nhấn nút kích hoạt, Woocommerce sẽ hiện ra các bước cài đặt cho cửa hàng. Đâu tiên là thông tin cửa hàng bao gồm địa chỉ…

… tiền tệ, loại sản phẩm bạn sẽ bán (sản phẩm vật lý hay các sản phẩm mềm như ứng dụng điện thoại, …). Sau đó nhấn Hãy bắt đầu nào!

Bước tiếp theo là cài đặt thanh toán, mặc định chỉ có 3 phương thức thanh toán bao gồm Check, Chuyển khoản, Trả tiền mặt khi nhận hàng (COD). Chúng ta có thể tích hợp các phương thức khác bằng các Add-on đi kèm, mình sẽ hướng dẫn trong bài khác.

Bước tiếp theo là phương thức giao hàng và tính phí. Phần này mình bỏ qua vì mình thường có các dịch vụ shipper với chi phí khác nhau. Hoặc bạn có thể tính phí cố định cho việc ship hàng cũng được.

Tiếp theo khi Woocommerce hỏi bạn có nhu cầu cài thêm các Add-on không, hãy kéo xuống dưới nhấn Bỏ qua bước này.

Cuối cùng khi hoàn tất, hãy nhấn Đi đến trang tổng quan.

Quay lại trang quản trị chúng ta sẽ thấy có hai menu mới xuất hiện. Đầu tiên là Woocommerce, trong đó có các mục quản lý đơn hàng, ưu đãi, báo cáo bán hàng, thiết lập cấu hình,..

Tiếp theo trong menu Sản phẩm, ta nhấn vào danh mục để thêm danh mục mới cho sản phẩm. Chẳng hạn tạo một danh mục Điện thoại.

Sau đó nhấn vào Thêm mới để tạo một sản phẩm đầu tiên. Đặt tiêu đề cho sản phẩm, nội dung, chọn danh mục sản phẩm phía bên phải.

Lướt xuống dưới bên phải ta thêm ảnh đại diện cho sản phẩm. Nếu muốn có nhiều hình hơn, chúng ta thêm hình vào mục Album hình ảnh sản phẩm.

Tiếp tục kéo xuống dưới, chúng ta thêm giá cho sản phẩm, cũng như một đoạn mô tả ngắn.

Cuối cùng lướt lên trên và nhấn nút Đăng. Sau đó bấm vào xem sản phẩm để thấy thành quả.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cài đặt một cửa hàng woocommerce và thêm sản phẩm cho nó. Thật là đơn giản phải không nào. Tuy nhiên đây chỉ là bước căn bản, chúng ta cần làm thêm nhiều bước để sản phẩm hiển thị đẹp và đầy đủ thông tin. Chẳng hạn như điện thoại thì phải có màu sắc, dung lượng, giá bán khác nhau cho từng màu,…

Hơn nữa, để sản phẩm hiện ra đẹp như thế này, chúng ta cần chỉnh sửa code trong giao diện. Hoặc có thể sử dụng một số giao diện có hỗ trợ Woocommerce, hoặc thuê một công ty thiết kế Web chuyên nghiệp.

div>

You may also like

Bình chọn

avatar