Cài đặt Website WordPress

by

WordPress là gì?

Như trong bài trước mình đã chia sẻ thì WordPress là một công cụ tạo trang web mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cài đặt (cơ bản). Vậy thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn bước đầu tiên, cài đặt WordPress lên host.

Chuẩn bị:

Để cài wordpress thì trước tiên bạn phải có hosting và tên miền đã. Tên miền đã trỏ về hosting và trên hosting bạn tạo một database bằn My SQL nhé!

Giải thích nhanh cho người ngoại đạo, thì để cài một Website bạn cần có source code Web, và một database để chứa nội dung Website như bài viết, thông tin, sản phẩm,…

Sau khi đã có tên miền, hosting và database rồi thì chúng ta bắt đầu download mã nguồn WordPress trên trang https://wordpress.org/download/.

Sau đó bạn tiến hành upload source code wordpress lên host trực tiếp trên Cpanel / Direct Admin hoặc thông qua phần mềm FTP FileZilla. Nhớ là upload toàn bộ nội dung trong thư mục WordPress lên thư mục public_html của hosting.

Cài đặt WordPress

Sau khi upload thành công thì truy cập ten-mien.com sẽ ra trang cài đặt wordpress. Bạn tiến hành làm theo các bước như hướng dẫn bên dưới nhé.

Chọn ngôn ngữ mặc định cho Website của bạn
Nhấn vào nút Thực hiện ngay!
Bạn điền thông tin database đã tạo trước đó và Gửi
Nếu thông tin database chính xác, bạn sẽ được chuyển qua bước tiếp theo. Điền thông tin trang Web như tên trang, tên người quản trị và nhấn Cài đặt.
Website cài đặt thành công, bạn nhấn Đăng nhập để vào trang quản trị. Sau này bạn có thể vào trang quản trị thông qua đường dẫn ten-mien.com/wp-admin
Tiến hành đăng nhập với tài khoản và mật khẩu đã tạo trước đó.
Giao diện trang quản trị Website.

Đến đây là bạn đã cài đặt thành công một Website bằng WordPress. Hãy làm quen với giao diện trang quản trị trước khi đến với bài tiếp theo về một số thiết lập cơ bản cho WordPress nhé.

div>

You may also like

Bình chọn

avatar