Cách tạo bài viết riêng tư hoặc có mật khẩu

by

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc tạo một bài viết riêng tư trên blog chỉ dành cho bạn bè thân thiết hoặc thành viên có trả phí? Hoặc xuất bản một bài đăng chỉ dành cho các cộng sự trên blog của bạn? Là một nền tảng xuất bản nội dung, WordPress đi kèm với một số tùy chọn hiển thị nội dung cơ bản mà hầu hết người mới bắt đầu bỏ qua. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trang hoặc bài viết được bảo vệ bằng mật khẩu trong WordPress.

Khi viết bài đăng, có một tùy chọn gọi là Hiển thị, được đặt là Công khai theo mặc định. Nếu bạn nhấp vào chữ Công khai, thì bạn sẽ thấy các tùy chọn như Riêng tư Được bảo vệ bằng mật khẩu.

Khi bạn chọn hiển thị là Riêng tư, không người nào có thể thấy được các bài đăng đó, ngoại trừ thành viên trên blog với quyền Biên tập viên hoặc Quản trị.

Khi bạn muốn chỉ một số người được xem, hãy chọn bảo vệ bằng mật khẩu và thêm mật khẩu vào bài đăng của bạn. Làm như vậy, chỉ bạn bè, thành viên gia đình hoặc người dùng bạn chia sẻ mật khẩu này mới có thể xem bài đăng này.

Ẩn hoàn toàn bài viết có mật khẩu

Tất cả các bài đăng được bảo vệ bằng mật khẩu của bạn có thể xuất hiện trong số các bài đăng còn lại trên trang chủ hoặc trang danh mục. Nếu bạn muốn ẩn chúng hoàn toàn, thì hãy sử dụng code trong giao diện của bạn. Bằng cách thêm đoạn code dưới đây vào file function.php của giao diện đang sử dụng:

Như vậy là được, bằng cách này, sẽ không có bất kỳ ai thấy được bài viết của bạn. Bạn chỉ cần chia sẽ đường link bài viết và mật khẩu tới những người mình muốn.

div>

You may also like

Bình chọn

avatar