Akismet Anti-Spam là gì? Cách sử dụng.

by

Mỗi khi cài cài đặt website WordPress mới, luôn có một vài plugin mặc định cài sẵn, một trong số đó là Akismet. Nó được cài sẵn theo wordpress và không được active. Bạn có thắc mắc Akismet là gì?

Akismet là gì?

Bạn đã tạo một Website với WordPress? Hãy để ý sau một thời gian sẽ có khá nhiều phản hồi vào bài viết của bạn mà nó không liên quan gì tới bài viết. Đó là những Comment Spam tự động được chèn vào các Website. Akismet là một plugin được tạo ra để chặn các Comment Spam như thế.

Từ Akismet được viết tắt bởi Automattic và Kismet. Automatic là công ty đứng sau của plugin Akismet, được tạo ra bởi người tạo ra cộng đồng WordPress Matt Mullenweg. Akismet bắt được những nhận xét và pingback spam bằng tuật toán của Akismet. Thuật toán này học từ những sai lầm của mình và từ những hành động được thực hiện bởi cộng đồng.

Cấu hình Akismet trong wordpress như thế nào?

Akismet mặc định đã được cài vào WordPress, bạn chỉ cần vào phần plugin và kích hoạt nó.

Sau khi kích hoạt, hãy nhất vào nút Cài đặt tại plugin Akismet. Bảng cài đặt hiện ra, bạn hãy nhấn nút Lấy API key.

Trang Akismet hiện ra, kéo xuống dưới bạn có thể chọn gói free hoặc trả phí là tuỳ. Ở đây mình chọn gói Free và nhất Get started with Personal.

Điền thông tin để đăng ký với Akismet và nhấn Create your account

Sau khi tạo tài khoản, một trang thanh toán hiện ra. Bên trái bạn điền URL Website, tick chọn hết 3 ô ở dưới nhé. Bên phải bạn kéo thanh giá về $0. Sau đó nhấn Continue with Personal subscription

Sau đó Akismet sẽ hiện ra API key cho bạn. Hãy coppy nó…

… và dán vào ô API key bên trang cài đặt WordPress của bạn. Nhấn Kết nối với API key là thành công rồi nhé.

div>

You may also like

Bình chọn

avatar