10 cách kiếm tiền từ blog WordPress

by

Bạn đang tìm kiếm những cơ hội kiếm tiền online (Make money online – MMO) mà không sợ bị lừa đảo hoặc phụ thuộc quá nhiều vào người khác? Khởi nghiệp MMO với việc trở thành một blogger là công việc dễ dàng nhất và tự do nhất.

Bạn có thể học WordPress và viết blog để kiếm tiền trực tuyến bằng cách làm những gì bạn yêu thích. Bạn có thể làm việc tại nhà, vào thời gian riêng của bạn và không có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 10 cách tốt nhất và phổ biết nhất để kiếm tiền trực tuyến bằng blog với WordPress. Nếu bạn không muốn mất thêm thời gian để học và làm mà vẫn có được blog WordPress đẹp, hãy liên hệ mình nhé. Mình sẽ hỗ trợ với chi phí tốt và chất lượng nhất.

1. Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate marketing là một hình thức tiếp thị liên kết khá là phổ biến hiện nay. Đây là một vùng đất béo bở cho những người muốn làm MMO. Công việc vủa tiếp thị liên kết là bạn đi quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho các nhãn hàng, và bạn sẽ được hoa hồng giới thiệu mỗi khi ai đó mua hàng sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Cụ thể là bạn sẽ tạo ra những trang blog chuyên viết bài giới thiệu, đánh giá cho một sản phẩm hoặc một ngành hàng của một nhãn hàng nào đó. Bằng cách chèn các liên kết giới thiệu được cung cấp từ nhãn hàng bạn lựa chọn, khi khách hàng click vào liên kết này sau khi đọc bài viết của bạn, hệ thống bên phía đối tác sẽ ghi nhận bạn là người giới thiệu và trả hoa hồng nếu phát sinh đơn hàng.

Để làm được điều này bạn phải đầu tư khá nhiều chất xám như tạo blog, tìm hiểu, viết bài,.. thậm chí đầu tư quảng cáo cho blog của bạn để nhiều người biết tới. Nếu có điều kiện, bạn hãy thuê người viết bài, việc của bạn chỉ là xây dựng nhiều blog khác nhau, quản lý và nâng cao uy tín cho các blog đó để tăng lượng truy cập.

Việc chọn đối tác để làm affiliate thì có rất nhiều, nó gồm các trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, và tuy một số lĩnh vực kinh doanh sẽ tích hợp affiliate như:

Amazone, Alibaba, ShareASale, Lazada, Adayroi…

2. Chèn quảng cáo Google Adsense

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo hiển thị của ông trùm Google. Bằng cách tham gia vào hệ thống đối tác, bạn sẽ chèn đoạn mã quảng cáo của Adsense vào blog của mình. AdSense sẽ hiển thị quảng các của các đối tác của Google, và căn cứ vào số lượt click vào quảng cáo trên blog của bạn để tính tiền (Cost per Click – CPC).

Để có thể kiếm tiền tốt với AdSens thì bạn phải tạo một blog với lượt truy cập từ vài trăm một ngày. Để chăm sóc và duy trì số lượng truy cập lớn đó, bạn phải làm nội dung thật hay hoặc thật đặc biệt cho blog của mình.

3. Chèn quảng cáo trực tiếp

Nếu blog của bạn đang có nội dung về một lĩnh vực, hoặc một sản phẩm nào đó và có lượng truy cập cũng như tương tác khác tốt. Khả năng sẽ có một nhãn hàng đang kinh doanh dịch vụ, sản phẩm liên quan liên hệ bạn để được chèn quảng cáo trên blog đó.

Việc chèn quảng cáo trực tiếp sẽ giúp bạn chủ động về thu nhập, bạn có thể deal giá với đối tác. Bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán theo vị trí và theo tháng, hoặc tính tiền theo số lượt click vào quảng cáo.

4. Viết bài cho nhà tài trợ

Một cách khác để kiếm tiền với blog đó là viết bài cho những nhà tài trợ. Đó có thể là một sản phẩm sắp được ra mắt, hoặc một dịch vụ nào đó có liên quan tới nội dung trên blog của bạn. Họ sẽ tài trợ để bạn viết bài giới thiệu trên blog của bạn. Chẳng hạn chiếc Samsung S10+ sắp ra mắt, và blog bạn chuyên về review sản phẩm điện thoại. Bạn có thể được đề nghị viết bài giới thiệu về chiếc S10+ và nhận tiền cho bài viết đó. Có blog mình từng nhận tới $200 cho một bài viết tài trợ.

5. Viết bài đánh giá

Tương tự như các bài đăng được tài trợ, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách viết đánh giá trả tiền trên trang web của mình.

Đây là một phương thức kiếm tiền hơi khác so với một trang web chuyên về tiếp thị liên kết như đã đề cập ở trên.

Thay vào đó, bạn có thể dùng thử miễn phí các sản phẩm liên quan đến thị trường ngách của mình và thậm chí được trả tiền để viết đánh giá.

Quá trình để làm điều này có thể tương tự như nhận được bài viết được tài trợ. Bạn sẽ muốn xem xét các sản phẩm có liên quan đến lĩnh vực của bạn mà khán giả của bạn sẽ quan tâm.

6. Tạo những bài viết “có phí”

Nếu blog bạn viết về những kiến thức cho lĩnh vực nào đó, chẳng hạn như blog chia sẻ kiến thức Marketing. Sau những bài viết cơ bản rất hay và thu hút nhiều độc giả, bạn có thể tạo những bào viết chuyên môn cao. Đặc biệt các bài viết này sẽ hiển thị chỉ một đoạn, nếu ai muốn đọc tiếp phải đăng ký và trả phí thành viên. Hoặc bạn có thể chia sẽ các tài liệu, video,.. cho thành viên có trả phí.

Để có thể quản lý thành viên và thu phí trong WordPress, bạn có thể sử dụng một số plugin thành viên để hỗ trợ chẳng hạn như Membership.

7. Bán lại blog của mình

Nếu bạn có khả năng làm blog WordPress, bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán lại những blog mình đã làm. Luôn có những doanh nghiệp muốn mua lại một Website hoặc blog và tiếp tục phát triển để sử dụng hơn là làm mới. Điều kiện là bạn phải xây dựng blog có nội dung tốt, và có lượng truy cập dồi dào liên quan đến một chủ đề nào đó.

8. Bán sản phẩm của mình

Nếu blog của bạn chuyên review sản phẩm, và bạn có vốn liếng, ngại gì không trực tiếp kinh doanh sản phẩm trên blog của bạn chứ. Bạn có thể xây dựng một trang Web bán hàng riêng, hoặc trực tiếp mở một shop nhỏ trên blog của mình để bán sản phẩm.

9. Bán sách online

Bạn đầu tư chất xám và thời gian để có được những bài viết tâm huyết trên blog của bạn. Sau một thời gian, bạn hãy nghĩ tới việc tập hợp các bài viết lại, bố cục thành chương, mục và xuất bản dưới dạng cuốn sách kỹ thuật số sau đó bán chúng. Rất nhiều cuốn sách đã ra đời theo kiểu như vậy và đa số độc giả sẵn sàng đón nhận vì nguồn kiến thức bổ ích.

10. Trở thành diễn giả hoặc đào tạo offline

Nếu bạn đang quảng bá thương hiệu của riêng mình cùng với blog của mình, thì theo thời gian, bạn sẽ nhận được một số tiền kha khá sau khi trở thành người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn.

Bạn có thể sử lợi dụng sự nổi tiếng này để có được một số buổi đào tạo offline trước công chúng. Nhiều blogger kiếm được nhiều tiền bằng cách phát biểu tại các hội nghị.

Phát biểu tại các sự kiện cho dù bạn được trả tiền hay không giúp bạn quảng bá blog và thương hiệu cá nhân của bạn. Nếu bạn giỏi kết nối và nói trước công chúng, thì bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội mới trên đường.

div>

You may also like

Bình chọn

avatar